Cách hàn cửa sắt, khung sắt (6 bước chi tiết) mà bạn nên biết

Cách hàn cửa sắt, khung sắt cho người mới bắt đầu

Có thể bạn chưa biết cách hàn cửa sắt, khung sắt như thế nào để không gặp phải một số lỗi trong quá trình hàn. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cách hàn khung sắt, cửa sắt đẹp và đúng chuẩn.

Cách hàn cửa sắt, khung sắt cho người mới bắt đầu
Cách hàn cửa sắt, khung sắt cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách hàn cửa sắt, khung sắt với 6 bước chuẩn nhất

Trong quá trình hàn, có thể xảy ra một số hiện tượng như co rút làm lệch kích thước của chi tiết. Đặc biệt là khi hàn khung sắt, hiện tượng co rút sẽ làm sai lệch khung và méo khung. Tuy nhiên, để khắc phục hiện tượng này 100% thì không thể, nhưng với những người thợ có nhiều kinh nghiệm sẽ hạn chế tối đa tình trạng co rút này.

Một số tài liệu có thể chỉ cho chúng ta cách hàn để có được chất lượng của mối hàn. Nhưng làm cách nào để khắc phục được hiện tượng co rút khi hàn thì hầu hết các tài liệu đều không nói đến. Vì vậy, chỉ có những người có kinh nghiệm trong thực tế thì mới có thể hạn chế được hiện tượng này.

Mời bạn đọc hãy theo dõi quy trình hàn khung sắt, cửa sắt thông qua 6 bước dưới đây để hạn chế gặp phải hiện tượng co rút:

Bước 1:

Quan sát bảng vẽ kỹ thuật để cắt các thanh sắt theo kích thước chuẩn được quy định trong đó. Sau đó, uốn tạo hình theo yêu cầu.

Bước 2:

Tiến hành tạo khung sắt bằng cách hàn từng thanh sắt lại với nhau.

Bước 3:

Sử dụng máy chà nhám để làm phẳng các mối hàn, tránh tình trạng mối hàn lộ ra gây xấu xí.

Bước 4:

Dùng Matit ATM cho những vị trí vừa mới chà nhám. Nó giúp làm phẳng, ngăn chặn nước lọt vào bên trong thanh sắt. Phòng chống hiện tượng gỉ sét và giúp cho thanh sắt trở nên phẳng và đẹp hơn.

Bước 5:

Sử dụng dụng cụ để chà bóng và bằng phẳng cho các vị trí vừa phủ matit ATM. Từ đó giúp thanh sắt luôn bằng, bóng, dễ sơn hơn màu sơn được đẹp và bền hơn.

Bước 6:

Cuối cùng hãy lau sạch khung cửa sất vừa hoàn tất. Hãy sử dụng sơn chống gỉ, sơn và xăng công nghiệp để quét lên khung sắt nhằm giữ cho sản phẩm luôn bền và đẹp, tăng khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

Đó là 6 bước về kỹ thuật hàn khung sắt, cửa sắt đúng chuẩn để hạn chế những hiện tượng xấu có thể xảy ra.

>>Có thể bạn chưa biết: Kỹ thuật hàn sắt cho mối hàn đẹp, chất lượng

Những điều cần lưu ý trong cách hàn cửa sắt, khung sắt

Để thực hiện tốt nhất việc hàn khung sắt, cửa sắt và mang lại hiệu quả cao bạn cần chú ý những điều sau:

1/ Thiết lập dòng điện

Để việc hàn khung sắt mang lại chất lượng cao thì điều đáng chú ý đầu tiên chính là dòng điện. Dựa vào điện cực mà thiết bị đang sử dụng để thiết lập dòng điện một chiều thuận hay nghịch theo dòng điện. Việc này cần đảm bảo thiết lập đúng trước khi hàn khung sắt.

2/ Linh hoạt điều chỉnh độ dài hồ quang

Trong kỹ thuật hàn khung sắt, cửa sắt thì độ dài hồ quang không được vượt quá đường kính hàn khung. Nếu độ dài của hồ quang quá ngắn có thể khiến hồ quang không ổn định, gây tắt hồ quang, vũng hàn đông cứng nhanh hơn và khả năng tạo vảy hàn cao hơn.

3/ Điều chỉnh góc que hàn

Đối với trường hợp hàn bề mặt thì bạn nên để góc que hàn từ 5 – 15 độ, theo hướng chuyển động và vị trí đứng nên để góc que hàn từ 0 – 15 độ (ngược chiều với que hàn).

4/ Tập trung vào thao tác que hàn

Khi hàn khung sắt nên chuyển động que hàn theo trục mối hàn duy nhất. Song song đó, bạn cần điều chỉnh độ dài hồ quan cho thích hợp để cho kỹ thuật hàn khung sắt đạt hiệu quả cao nhất.

Nên sử dụng máy hàn nào để hàn khung sắt, cửa sắt?

Các loại máy hàn điện tử Hồng Ký rất phù hợp cho việc hàn khung sắt, cửa sắt. Với nhiều ưu điểm vượt trội như sử dụng được khi điện yếu, tiết kiệm điện năng 50 – 60%, hiệu suất làm việc cao, có chế độ bảo vệ khi làm việc quá tải, quá nhiệt hay nguồn điện không ổn định.

Xem thêm video hướng dẫn cách hàn khung sắt, cửa sắt không bị cong vênh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *